Phương pháp ăn thực dưỡng ohsawa (hay còn gọi là ăn chay thực dưỡng) là phương pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt với những tín đồ theo trường phái ăn chay hay những bệnh nhân ung thư.  Vậy áp dụng phương pháp này như thế nào, cùng tham khảo bài viết  “Hướng dẫn ăn thực dưỡng ohsawa chuẩn Nhật” để tìm ra câu trả lời.

Phương pháp ăn thực dưỡng ohsawa là gì?

Phương pháp ăn thực dưỡng ohsawa

Phương pháp ăn thực dưỡng ohsawa

Phương pháp ăn thực dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu bởi Tiến sĩ - Bác sĩ người Nhật Sagen Ishizuka, sau đó được triết gia người Nhật là Georges Ohsawa nghiên cứu sâu và quảng bá rộng rãi tới nhiều quốc gia trên thế giới . Cái tên Ohsawa cũng bắt đầu từ đây.

Phương pháp ăn thực dưỡng là phương pháp sử dụng thực phẩm chính là gạo lứt cùng một số loại thực phẩm khác theo quy luật cân bằng các yếu tố âm – dương. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công nhận thực dưỡng là một trong những phương pháp khoa học trong phòng, chống bệnh và cải thiện sức khỏe hiệu quả. 

Hướng dẫn ăn thực dưỡng ohsawa chuẩn Nhật

Theo Ohsawa, phương pháp này bao gồm 10 cách ăn chia theo tỷ lệ các nguyên liệu. Trong đó gạo lứt là nguyên liệu chính vì đây là nguyên liệu gần sát âm dương . Tỷ lệ này có thể thay đổi sao cho phù hợp với bản thân người áp dụng hay mục đích áp dụng phương pháp . Tỷ lệ gạo lứt cao nhất có thể áp dụng là 100% ( hay còn gọi là cách ăn thứ 7). Chế độ ăn thực dưỡng áp dụng tỷ lệ này được khuyến khích áp dụng với những người đang điều trị ung thư hoặc gặp các tình trạng về sức khỏe

Thông thường một bữa ăn thực dưỡng ohsawa chuẩn Nhật gồm: 50 đến 60% gạo lứt (hoặc các loại ngũ cốc nguyên cám như yến mạch….); 25 đến 30% các loại rau củ; 10 đến 15% thực phẩm chứa protein từ thực vật; 5% súp thực vật và một lượng nhỏ đồ tráng miệng

Khi ăn cần đảm bảo sự tập trung tránh bị phân tâm bởi những tác động bên ngoài, đảm bảo nhai chậm và  kỹ cho tới khi thức ăn được nghiền nát. 

Lựa chọn nguyên liệu ăn thực dưỡng Ohsawa

Thực phẩm được lựa chọn chế biến phải đảm bảo an toàn, không chứa thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo một chế độ nghỉ ngơi hợp lý,  tập thể dục thường xuyên, tránh các đồ uống có hại cho sức khỏe như café, rượu,bia,..

Trà gạo lứt thực dưỡng

Trà gạo lứt thực dưỡng

Bạn cũng có thể sử dụng trà gạo lứt thực dưỡng đến từ Dược phẩm Ngọc An  để làm phong phú thêm thực đơn chế độ thực dưỡng của mình. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, bao gồm 70 % gạo lứt huyết rồng, 15% xích tiểu đậu (Đậu đỏ), 15% đậu đen hạt nhỏ giúp thanh nhiệt, mát gan, ngăn ngừa ung thư,… Đặc biệt, sản phẩm phù hợp với những người đang áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng ohsawa.

Hy vọng bài viết  Hướng dẫn ăn thực dưỡng ohsawa chuẩn Nhật đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website http://ngocanvietnam.vn/.

 
Tin cùng chuyên mục
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
0987 069 484 - 0922 554 666