Việc chăm sóc da toàn thân rất quan trọng nhưng lại dành được ít sự quan tâm từ mọi người hơn so với da mặt. Vì vậy, hãy tham khảo ngay các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày đúng chuẩn dưới đây để nuôi dưỡng da từ sâu bên trong nhé!

 

Các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày

1. Làm sạch da bằng sữa tắm dịu nhẹ. 

Các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày đúng cách

Các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày đúng cách


Bước đầu tiên trong các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày là làm sạch da nhẹ nhàng. Nếu chà xát mạnh tay khi chưa sử dụng sản phẩm có thể gây kích ứng da. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây lão hóa da. Bạn chỉ nên dùng sữa tắm có độ pH 5.5-6.5 để không bị khô da.


2. Tẩy tế bào chết toàn thân 


Các tế bào da chết giữ lại trên da. Kết quả là, các tế bào da mới không được thay thế . Đây là  nguyên nhân khiến da xỉn màu, không đều màu và khô ráp  vì vậy đây là bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày vô cùng quan trọng. Do đó, hãy đảm bảo  thực hiện  tẩy tế bào chết toàn thân ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng quá nhiều khiến bào mòn da. Sử dụng tẩy da chết 1-2 lần một tuần để có những hiệu quả tốt nhất cho các bước phía sau.

3. Sử dụng toner hoặc lotion cấp ẩm cho da


Sử dụng toner hoặc lotion cấp ẩm cho da

Sử dụng toner hoặc lotion cấp ẩm cho da


Dưỡng thể là việc đưa một số chất từ ​​bên ngoài vào để nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Đây cũng là bước không thể qua trong các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng sữa dưỡng thể. Khi làm như vậy, hai lợi ích bạn nhận được là dưỡng ẩm và độ sáng.

 

4. Dùng kem dưỡng hoặc kem chống nắng thường xuyên 


Cuối cùng hãy thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng hàng ngày nhé. Kem chống nắng giúp ngăn chặn các tia UV có hại cho sức khỏe. Các bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 50 trở lên để ngăn cản tia tử ngoại và tác nhân gây ung thư da. Điều này sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và bảo vệ da từ tác nhân bên ngoài. 


Bài viết vừa chia sẻ các bước chăm sóc da toàn thân hàng ngày tới bạn đọc. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức cơ bản để nuôi dưỡng làn da của mình luôn sáng khỏe, bạn có thể tham khảo sản phẩm dưỡng da tại đây. Hãy truy cập website: http://ngocanvietnam.vn/ để được tư vấn

 

 

Tin cùng chuyên mục
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
0987 069 484 - 0922 554 666